ABOUT US
มาสัมผัสมุมมองใหม่กับ Pretzel ที่ BLOOM BKK


เรื่องเล่าของ Bloom BKK มีจุดเริ่มต้นจากเจ้าของ คุณวิศรุต ศรีรัตนประภาส มีความชื่นชอบใน Pretzel ซึ่งก็เป็นเบเกอรี่ยอดนิยมของชาวตะวันตก จากความชื่นชอบก็ได้นำ Pretzel ฉบับดั้งเดิมมาพัฒนาและใส่มุมมองของตนเองลงไป จนมาเป็น Soft Pretzel ที่เป็นแบบฉบับ Bloom BKK ในปัจจุบัน และได้ปักหลักเปิดร้าน คาเฟ่ ย่านพัฒนาการ 65 ที่นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ คาเฟ่กาแฟและเพรทเซลสไตล์ cozy ที่มีบรรยากาศอบอุ่น ดูร่มรื่น มุมสวยๆของร้านก็เป็นที่ถูกใจสาย Cafe Hopper ที่พากันมาถ่ายรูปชิคๆคูลๆ

นอกจากนี้ ทาง BLOOM ไม่ได้เป็นเพียงคาเฟ่ร้านกาแฟเท่านั้น แต่ยังเป็นร้านอาหาร ย่านพัฒนาการ อีกด้วยเพราะทางร้านนอกจากโดดเด่นเรื่อง Soft Pretzel แล้ว ยังมีเครื่องดื่มและเมนู brunch ที่สามารถทานเป็น อาหารมื้อเช้า หรือมื้อเที่ยงก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น Scambled Egg Pancake, Sunny Side Up, Spaghetti ต่างๆ home-made​ “all-day” menu ทั้งหมดนี้ เราตั้งใจนำเสนอคอนเซ็ปท์นี้ คือ ไม่ว่าจะแวะมาบ้านเราเวลาไหน​ ก็อยากให้ทุกคนที่มาที่นี้ต้องอิ่มท้องและอร่อยกลับไป และเครื่องดื่มพวก กาแฟ ก็โดดเด่นในรสชาติไม่แพ้กัน เมื่อทานคู่กับ Soft Pretzel แล้วเข้ากันได้อย่างลงตัว

BLOOM BKK คาเฟ่ ย่านพัฒนาการ ไม่ได้เป็นเพียง คาเฟ่ ร้านกาแฟ เพราะเราตั้งใจให้บริการเปรียบเหมือนเพื่อนบ้านของคุณ

เป็นความตั้งใจของเราที่คัดเลือก เมล็ดกาแฟอราบิก้า สุดยอดสายพันธุ์ไทย 3 ดอยทางภาคเหนือ ทั้งแม่แจ่ม แม่ออน แม่สรวย เพราะเป็นเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพชั้นดี ให้กลิ่นและรสชาติที่ดี จนออกมาเป็นเมล็ดกาแฟหลักที่ทางร้านเลือกใช้เป็นต้นกำเนิดกาแฟของ BLOOM โดยมี 2 character แบบแรกคือ เป็นเมล็ดกาแฟที่มีกลิ่นหอมหวานอบอวล คล้ายกลิ่นช็อกโกแลต รสชาตินุ่มละมุน ซึ่งเมื่อนำมาผสมกับนมแล้วทานกับ Soft Pretzel ของทางร้านเข้ากันได้อย่างลงตัวมากๆ และแบบที่สอง ก็เป็นเมล็ดกาแฟ มีจะมีรสเปรี้ยวระดับกลาง ทำให้รู้สึกสดชื่น บางเบา แต่คงความหอมและรสชาติกาแฟได้ชัดเจน ซึ่งทั้งสอง Character นี้ เราเลือกใช้กับเครื่องดื่มของทางร้านได้ทั้งแบบ Hot Coffee และ Iced Coffee เลย นอกจากนี้เราได้คัดเลือกเมล็ดกาแฟจาก Brazil และ Costa Rica มา blend กับเมล็ดกาแฟพันธุ์ไทย เกิดเป็น Blossom ซึ่งเป็น Signature Special Blend ของทางร้านเพราะเราตั้งใจให้กาแฟนี้มีความหอมฟุ้งเหมือนดอกไม้ที่บานสะพรั่ง ที่ให้รสชาติที่เข้มข้นมากขึ้น แต่ยังคงความสดชื่น Floral ติดเปรี้ยวนิดๆ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่อธิบายความเป็น BLOOM ได้อย่างลงตัว

เราใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อให้ได้รสชาติและคุณภาพที่ดีที่สุด โดยมีทีมงาน Barista ที่พร้อมให้ความรู้เรื่องกาแฟ บริการด้วยใจ และเป็นเพื่อนที่พร้อมเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกาแฟด้วยมิตรภาพและรอยยิ้ม ให้ character ของ BLOOM นั้นโดดเด่นยิ่งขึ้น

เส้นทางการเดินทางของ BLOOM กว่าจะมาเป็น คาเฟ่ ที่ครองใจใครหลายคนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราตั้งใจพัฒนาและคัดเลือกสิ่งที่ดีสุดให้คุณ ได้สัมผัสลิ้มลองความอร่อยกับ Soft Pretzel , Coffee และ Brunch ในแบบฉบับของเรา และพร้อมให้คุณเปิดประสบการณ์ใหม่และเติบโตไปพร้อมกับเราด้วยกันต่อไป 

People

Our Team

Visit Us

BLOOM pretzel & coffee

16 Soi Phatthanakan 65, Prawet Subdistrict, Prawet District, Bangkok 10250

Get In Touch

Fill out the form below and we will contact you as soon as possible!